Kết quả tìm kiếm cho "Cách mạng tháng Tám năm 1945"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 933
Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp. Đây là tiền đề vững chắc để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tự chủ chiến lược, tự tin, tự cường, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới.
Với lịch sử gắn liền với thời đại các Vua Hùng dựng nước, làng cổ Hùng Lô hội tụ đầy đủ những nét tinh túy từ kiến trúc, tín ngưỡng đến các làng nghề truyền thống, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Sáng 10/4, tại Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân là cội nguồn sức mạnh, là nền tảng chính trị - xã hội vững chắc làm nên mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Vì thế, phá hoại niềm tin của nhân dân, gieo rắc hoài nghi để chia rẽ Đảng với nhân dân luôn là một trong những trọng điểm chống phá nguy hiểm nhất của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và công nghệ số hiện nay, thủ đoạn ấy đang được triển khai ngày càng tinh vi, thâm độc, đòi hỏi phải được nhận diện đúng và kiên quyết đập tan.
Trong bối cảnh thế giới đang biến đổi sâu sắc, đặt ra những yêu cầu mới và toàn diện đối với giáo dục, Việt Nam đứng trước đòi hỏi cấp thiết phải chuẩn bị một thế hệ công dân mới - những con người có đủ bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng để hội nhập và phát triển bền vững.
Từ những ngày đầu tháng 3, khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ đã lan tỏa thông qua các sự kiện thể thao, văn hóa, giáo dục truyền thống và lễ kỷ niệm trọng thể, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên và sự quan tâm, đồng hành của Chính quyền thành phố Saint Petersburg cùng đông đảo bà con người Việt tại đây.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là hoạt động định kỳ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, là dấu mốc chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Đây là dịp để nhân dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, tham gia xây dựng bộ máy nhà nước, tiếp tục củng cố nền tảng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với tầm quan trọng đó, công tác nhận diện, phê phán các quan điểm sai trái về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trở thành yêu cầu mang tính cấp bách và lâu dài.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.
Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.
Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2026), Báo An Giang trân trọng giới thiệu bài viết “Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam”, khắc họa chân dung một nhà cách mạng kiên trung, trí tuệ, suốt đời tận trung vì Đảng, vì Nhân dân, để lại dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.
Văn kiện Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đối với công tác dân vận trong giai đoạn mới là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân; gắn với thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, nhất là từ cơ sở.
Trong không khí phấn khởi mừng Xuân mới Bính Ngọ 2026, tối 16/2 (29 Tết), trước thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch và tại Trụ sở làm việc cơ quan Chủ tịch nước ở Bắc Bộ Phủ, số 2 Lê Thạch.